Người Sinh Tháng 5 Cung Gì? Tính Cách, Tình Yêu, Sự Nghiệp

PHONG THỦY THEO TUỔI

Người Sinh Tháng 5 Cung Gì? Tính Cách, Tình Yêu, Sự Nghiệp

    Theo chiêm tinh học, vận mệnh của mỗi người sẽ được chia thành 12 cung hoàng đạo khác nhau, dựa trên các chòm sao trong thiên hà. Chính vì vậy, tùy thuộc vào ngày tháng sinh, người ta sẽ dễ dàng xác định cho mình cung gì trong 12 cung hoàng đạo. Vậy người sinh tháng 5 cung gì trong 12 cung hoàng đạo, có tính cách như thế nào, hợp với màu sắc gì, hợp phong thủy nhà ở nào, cùng theo dõi bài viết dưới đây.

12 cung hoàng đạo

Những Người Sinh Tháng 5 Cung Gì?

Trong tháng 5 sẽ có hai cung hoàng đạo là cung Kim Ngưu sinh từ 20/4 đến 20/5 và cung Song Tử đối với những ai sinh ngày 21/5 đến 21/6. Dựa vào ngày sinh cụ thể để xác định được cung hoàng đạo chính xác.

Xem thêm bài viết :

Người Sinh Tháng 5 Cung Gì? Tính Cách, Tình Yêu, Sự Nghiệp

Nhưng đặc điểm chung của những người sinh tháng 5 là có trái tim sắt đá, mạnh mẽ. Đặc biệt họ rất có duyên, ăn nói khéo léo nên dễ thu hút được mọi người và có khả năng thăng tiến trong công việc.

Tương tự với cung hoàng đạo, các tháng trong năm cũng gắn liền với các nguyên tố. Tháng 5 có 2 cung hoàng đạo cụ thể như sau:

  • Những người thuộc cung Kim Ngưu tính từ ngày 21/4 đến ngày 20/5
  • Những người thuộc cung Song Tử tính từ ngày 21/5 đến ngày 21/6

Tính Cách, Tình Yêu, Sự Nghiệp Người Sinh Tháng 5 – Cung Kim Ngưu

Tổng quan cung Kim Ngưu 

Cung Kim Ngưu trong tiếng Anh gọi là Taurus, là cung đứng ở vị trí thứ 2 trong 12 cung hoàng đạo và là những người có tính ổn định nhất.

Trong một vài truyền thuyết, Kim Ngưu được tôn vinh như biểu tượng cho sự phì nhiêu, sinh sôi nảy nở, phát triển bền vững trong cuộc sống. Một vài truyền thuyết khác lại cho rằng chòm sao Kim Ngưu đại diện cho tình yêu cùng với sắc đẹp. 

Biểu tượng của cung Kim Ngưu là đầu của con bò đực. Con bò đực đại diện cho sự kiên định, vững chắc và có một sức mạnh phi thường. 

Tổng kết thông tin cung Kim Ngưu:

– Tên tiếng Anh: Taurus.

– Từ ngày: 21/4 – 20/5.

– Kí hiệu cung:  ♉

– Biểu tượng hoàng đạo: con bò, con trâu

– Nguyên tố chính: Đất.

– Sao chiếu mệnh: Sao Kim.

Thông tin cung Kim Ngưu

Cung Kim Ngưu hợp với cung nào

  • Kim Ngưu Và Cự Giải

Cự Giải có thể nói là một người bạn đồng hành không thể tuyệt vời hơn dành cho Kim Ngưu. Cả 2 đều là những người trầm tĩnh, thích bình yên và thư giãn. Cự Giải chu đáo, Kim Ngưu ngọt ngào chắc chắn sẽ là cặp đôi bình yên nhưng cũng lâu dài.

  • Kim Ngưu Và Xử Nữ

Xử Nữ nổi tiếng là người cực kỳ nguyên tắc và khó gần, cũng là một người nữ công gia chánh, khéo léo đảm đang. Kim Ngưu lại là người kĩ tính, tỉ mỉ nên bị thu hút bởi sự chỉn chu, chu toàn của Xử Nữ. Cả hai sẽ là một cặp đôi bù trừ cho nhau mang lại một mối quan hệ hoàn chỉnh nhất.

  • Kim Ngưu Và Song Ngư

Song Ngư và Kim Ngưu là những người ưa chuộng sự tinh tế, nhẹ nhàng. Chính vì vậy mà những buổi hẹn của cặp đôi này rất lãng mạn, hạnh phúc và bình yên.

Bên cạnh đó Song Ngư lại là người mau quên và dễ dàng tha thứ cho nên cả 2 người này chẳng bao giờ giận nhau quá lâu. 

Cung Kim Ngưu hợp với màu nào

Kim Ngưu được chiếu mệnh bởi sao Kim nên ngay từ khi sinh ra, họ đã không phải lo lắng về vấn đề vật chất, tiền bạc. Những người mệnh Kim có thể phù hợp với bất cứ màu sắc nào, tuy nhiên hợp nhất vẫn là màu xanh và hồng. 

Ngoài ra, các màu sắc như xanh lá, màu đất hoặc màu xanh lục, hổ phách cũng khá hợp với Kim Ngưu. Bên cạnh đó, Kim Ngưu vốn là người sống nội tâm nên họ có xu hướng thích trang trí phòng của mình theo tone màu trầm, nhẹ nhàng. Đây cũng là ý tưởng không tồi trong việc tạo ra không gian thư giãn sau ngày dài làm việc mệt mỏi. 

Kim Ngưu hợp màu nào

Tính cách

Kim Ngưu là người có xu hướng cẩn thận, chậm rãi và sống khép kín hơn. Kim Ngưu điềm tĩnh và cẩn trọng từ lời nói cho đến cử chỉ. Kim Ngưu sống đơn giản, không cầu kỳ và chú trọng quá mức vào vẻ bề ngoài. 

Kim Ngưu có ý chí kiên định và lập trường vững vàng, khó ai có thể làm thay đổi quyết định của họ. Ngoài ra, Kim Ngưu cũng yêu thích sự yên bình, nhẹ nhàng, chỉ tập trung vào những giá trị sống của riêng mình. Khi ngồi cạnh Kim Ngưu, bạn sẽ nhận được cảm giác tin cậy, đứng đắn và an tâm bởi bản tính hiền lành chân thật của họ.

Những người cung Kim Ngưu cũng sống rất chân thật và mong muốn mọi thứ diễn ra rõ ràng, trung thực và thẳng thắn.

Kim Ngưu đôi khi cũng rất cứng đầu và vô cùng bướng bỉnh. Họ có một tinh thần thép và quyết tâm cao độ, họ có thể vấp ngã, nhưng rồi lại đứng dậy mạnh mẽ hơn lần trước. 

Tình yêu

Cung Kim Ngưu khi yêu là một người trọng tình nghĩa, chân thành, nghiêm túc và trách nhiệm là đặc điểm tính cách rõ ràng nhất khi yêu của Kim Ngưu. Họ luôn dành mọi điều tốt đẹp nhất cho người họ yêu.

Kim Ngưu có tính cách thẳng thắn nhưng khi yêu lại rất chân thành, kiên nhẫn, bởi Kim Ngưu mong muốn xây dựng một tình yêu vững chắc lâu dài chứ không phải những mối quan hệ một sớm một chiều rồi tan vỡ.

Sự nghiệp

Đặc điểm: Cứng đầu nhưng chăm chỉ, quyết tâm, trung thành. Họ luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ dù nhỏ hay lớn.

Nghề nghiệp phù hợp: Trợ lý hành chính, kỹ sư, kỹ thuật viên, lập trình viên.

Nghề nghiệp nên tránh: Công việc có nhiều rủi ro về tài chính.

Vật phẩm hộ mệnh cung Kim Ngưu

Cung Kim Ngưu được sao Kim chiếu mệnh nên những đồ dùng, vật phẩm bằng đồng sẽ ảnh hưởng tích cực đến cung hoàng đạo này. Nếu bạn thuộc cung Kim Ngưu nên đặt các vật dụng bằng đồng trong phòng để trang trí sẽ mang lại tiền tài, sức khỏe cho mình.

Vật phẩm bằng đồng còn mang nhiều ý nghĩa vững chắc, bên lâu giúp cho chủ nhân gặt hái được thành công trong cuộc sống.

Phong thủy nhà ở cung Kim Ngưu

Kim Ngưu là những người có tính cách điềm đạm, hài hòa, nhẹ nhàng, thân thiện và cẩn trọng. Kim Ngưu có thể chọn những ngôi nhà cách xa thành phố, có nhiều cây xanh, vừa mang lại cảm giác cuộc sống yên ả vừa mang lại sự riêng tư để tạo không gian thoải mái cho Kim Ngưu. Cửa chính hướng Đông Bắc hoặc hướng Đông sẽ mang lại tài lộc, sức khỏe, may mắn thịnh vượng cho gia chủ cung Kim Ngưu.

Phong thủy nhà ở cung Kim Ngưu

P​​​hong thủy nhà ở cung Kim Ngưu

Xem thêm: Người Sinh Tháng 3 Cung Gì? Tính Cách, Tình Yêu, Sự Nghiệp

Tính Cách, Tình Yêu, Sự Nghiệp Người Sinh Tháng 5 – Cung Song Tử

Tổng quan cung Song Tử

Cung Song Tử còn có tên tiếng anh là Gemini, là cung thứ 3 trong 12 cung hoàng độ, những người thuộc cung Song Tử sẽ có ngày sinh từ 21/5 đến 20/6. 

Theo thần thoại Hy Lạp, Cung Song Tử là tượng trưng cho cặp anh em song sinh Castor và Pollux, con của thần Zeus – chúa tể của 12 vị thần trên đỉnh Olympus và và vợ của ông là nữ hoàng của thành Sparta. Đây là hai đứa trẻ gan dạ, dũng cảm, luôn sát cánh cùng nhau chiến đấu và giành nhiều chiến lợi vang dội. Tuy là một cặp song sinh luôn đồng hành cùng nhau, nhưng cả 2 lại có tính cách hoàn toàn trái ngược nhau. 

Ngoài ra, được chiếu mệnh bởi chòm sao Thủy Tinh do vậy mà những người thuộc cung Song Tử đều thông minh, nhanh nhẹn, tháo vát.

Tổng kết thông tin cung Song Tử:

– Tên tiếng Anh: Gemini

– Từ ngày: 21/5 – 20/6

– Ký hiệu cung:♊ 

– Biểu tượng hoàng đạo: Một cặp anh em song sinh

– Nguyên tố chính: Không khí

– Sao chiếu mệnh: sao Thủy Tinh

Thông tin cung Song Tử

Cung Song Tử hợp với cung nào

  • Song Tử và Bảo Bình

Một Bảo Bình sáng tạo kết hợp với một Song Tử nhanh nhẹn chắc chắn sẽ kết hợp lại tạo ra được nhiều ý tưởng mới cho cuộc sống, công việc cũng như tình cảm. Cả 2 đều khoác lên một vẻ đẹp tri thức và ngọt ngào, với điểm chung là yêu thích sự trải nghiệm và khám phá thế giới xung quanh. Những chuyến đi du lịch sẽ là ý kiến hay dành cho cặp đôi để cùng trải nghiệm, hiểu nhau hơn.

  • Song Tử và Thiên Bình

Khác với cặp đôi trên, Cặp đôi Song Tử và Thiên Bình lại có sự tương đồng về nhận thức cũng như lối sống. Họ thích thể hiện cho mọi người biết rằng cả hai đang yêu nhau rất nồng cháy và sâu đậm, vì thế mà mối quan hệ của họ được bạn bè xung quanh biết đến và ngưỡng mộ trầm trồ.

  • Song Tử và Sư Tử

Sư Tử tượng trưng cho sự nóng bỏng, nồng nhiệt của lửa, giúp duy trì sự sống và cháy mãnh liệt hơn khi có không khí. Song Tử lại chính là nguồn khí ấy, giúp cho cặp đôi lại càng mãnh liệt, cháy rực hơn. Sư Tử khi kết hợp với Song Tử sẽ giúp cả hai hoàn thiện nhau cũng như mang lại cho nhau cuộc sống thú vị hơn. 

Cung Song Tử hợp với màu nào

Sự nhanh nhẹn, thông minh, hoạt bát là những đặc điểm nổi bật của Song Tử, nên sắc xanh lá, xanh da trời tươi mát sẽ mang lại cho chòm sao này nhiều điều tốt lành. Ứng dụng những gam màu xanh mát này vào trang trí nội thất cho ngôi nhà cũng là một ý tưởng không tối giúp mang lại không khí mát mẻ, năng động dành cho Song Tử.

Song Tử hợp màu nào

Tính cách

Được chiếu mệnh bởi sao Thủy Tinh nên những người thuộc cung Song Tử sở hữu một trí nhớ tốt, một bộ não tuyệt vời. Song Tử thông minh, khéo léo và giỏi giao tiếp, vì thế mà dễ được lòng của mọi người xung quanh nhờ tài ăn nói của mình. 

Song Tử sống năng động, nhiệt tình và hào phóng, thích bận rộn bởi nếu không có việc gì làm Song Tử sẽ thấy cảm thấy nhàm chán. Đôi khi họ lại giống trẻ con và hay hơi bốc đồng. Nếu làm bạn với Song Tử, cuộc sống của bạn sẽ trở nên nhộn nhịp, nhiều niềm vui và tràn đầy sắc màu.

Song Tử cũng rất khó hiểu bởi dường như trong con người họ có hai phần tính cách khác biệt của một cặp song sinh. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp được một Song Tử đang vui vẻ, cười nói nhưng ngay sau đó lại trở nên lạnh lùng, trầm tư

Bên cạnh những điểm tốt như hoạt bát, nhanh nhẹn, Song Tử cũng có một vài điểm yếu như là người thiếu kiên định, hay thay đổi, hay bận tâm quá nhiều, cái tôi lớn khiến cho đôi khi cuộc sống không thuận lợi.

Tình yêu

Một nửa kia của Song Tử phải là những người có khiếu hài hước và thông minh để có thể hòa hợp với tính cách của họ. Song Tử khá đào hoa, phải trải qua nhiều mối tình mới có thể tìm được một người phù hợp. Nhưng một khi đã nhắm đúng đối tượng thích hợp, Song Tử sẽ hết lòng thủy chung, yêu thương, quan tâm, chăm sóc cho người đó cũng như mong muốn được bên cạnh lâu dài.

Sự nghiệp

Đặc điểm của Song Tử là người thiếu quyết đoán, nhanh nhạy, dễ thích nghi và thông minh, tuy nhiên lại là người nhanh chán nên theo đuổi dự án dài rất khó.

Những nghề nghiệp phù hợp dành cho Song Tư là nhà văn, nhà báo, truyền thông, nhân viên giao hàng, tiếp thị, quảng cáo, tài xế.

Nghề nghiệp nên tránh: Công việc từ nghiêm túc tới tầm thường đòi hỏi tiểu tiết.

Vật phẩm hộ mệnh cung Song Tử

Những người cung Song Tử rất thân thiện, hòa đồng, hay tạo niềm vui, nên dễ dàng nhận được thiện cảm từ mọi người xung quanh. Vì vậy vật phẩm hộ mệnh cho cung Song Tử là viên xúc sắc, thích hợp với tính cách của cung Song Tử.

Viên xúc sắc thường được thấy trong các buổi tiệc, mang lại nhiều niềm vui và tiếng cười. Ngoài ra Song Tử cũng có thể tìm kiếm các phụ kiện trang sức có hình xúc sắc như khuyên tai, vòng cổ, vòng tay… giúp đem lại nhiều điều tốt lành, may mắn cho bản thân.

Phong thủy nhà ở cung Song Tử

Song Tử là những con người tài hoa, có mắt thẩm mỹ, thích theo đuổi những điều mới mẻ nhưng cũng nhanh chóng mất hứng thú. Nơi ở thích hợp nhất là cạnh hồ nước hay suối, biển và được cây cối bao quanh sẽ mang lại nhiều may mắn cũng như nguồn năng lượng tràn đầy, nguồn cảm hứng dồi dào mỗi ngày cho Song Tử

Song Tử nên có không gian phòng riêng để thoải mái làm những việc mình yêu thích, cũng như lựa chọn những nội thất trang trí đơn giản mang lại cảm giác thoáng đãng cho căn phòng. Màu sắc chủ đạo cho ngôi nhà của Song Tử nên là màu xanh lam, màu vàng và xanh lục. 

Cửa chính nên chọn hướng Đông – Đông Bắc hoặc hướng Đông – Đông Nam, điều này sẽ giúp Song Tử gặp nhiều may mắn cung như gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Phong thủy nhà ở cung Song Tử

Phong thủy nhà ở cung Song Tử

Như vậy, bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc tháng 5 cung gì đến bạn đọc. Trên thực tế, học thuyết về chiêm tinh học và cung hoàng đạo không có sự chính xác tuyệt đối. Vì vậy những thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo, giúp chúng ta có thêm niềm tin để sống đúng với vận mệnh, mưu cầu vào một tương lai tươi sáng. Truy cập vnexpres.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác.

>>>> xem thêm dự án bất động sản tại đây :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *