Người Sinh Tháng 3 Cung Gì? Tính Cách, Tình Yêu, Sự Nghiệp

PHONG THỦY THEO TUỔI

Người Sinh Tháng 3 Cung Gì? Tính Cách, Tình Yêu, Sự Nghiệp

Theo chiêm tinh học, vận mệnh của mỗi người sẽ được chia thành 12 cung hoàng đạo khác nhau, dựa trên các chòm sao trong thiên hà. Chính vì vậy, tùy thuộc vào ngày tháng sinh, người ta sẽ dễ dàng xác định cho mình cung gì trong 12 cung hoàng đạo. Vậy người sinh tháng 3 cung gì trong 12 cung hoàng đạo, có tính cách như thế nào, hợp với màu sắc gì. Cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Xem thêm bài viết :

Người Sinh Tháng 3 Cung Gì? Tính Cách, Tình Yêu, Sự Nghiệp
12 cung hoàng đạo

Những Người Sinh Tháng 3 Cung Gì?

Theo cách tính của chiêm tinh học, mỗi tháng sinh sẽ bao gồm 2 cung hoàng đạo riêng biệt. Như vậy người sinh tháng 3 cung hoàng đạo sẽ là Song Ngư và Bạch Dương.

Cụ thể hơn, dựa vào ngày tháng sinh chi tiết, ta xác định được tháng 3 cung gì như sau:

  • Cung Song Ngư: Được bắt nguồn từ ngày 19/02 và kết thúc vào 20/03. Vì vậy, những ai sinh tháng 3 rơi vào ngày 19/02 – 29/02 sẽ mang trong mình cung mệnh Song Ngư.

  • Cung Bạch Dương: Được tính từ ngày 21/03 cho đến 19/04 hằng năm. Vì vậy những người có ngày sinh trong tháng 3 từ ngày 21 đến 31 sẽ thuộc cung Bạch Dương.

Tính Cách, Tình Yêu, Sự Nghiệp Người Sinh Tháng 3 – Cung Song Ngư

Tổng quan cung Song Ngư 

Tuy được ước tính thời gian rơi vào những ngày tháng của mùa xuân, nhưng Song Ngư lại là cung hoàng đạo đứng ở vị trí cuối cùng. Mỗi cung hoàng đạo sẽ mang trong mình một biểu tượng riêng biệt, và ở Song Ngư đó chính là hình ảnh cá biển thể hiện đúng cái tên củ cung hoàng đạo.

Theo truyền thuyết Hy Lạp, mỗi một cung hoàng đạo sẽ được bảo hộ bởi 1 vị thần trên đỉnh Olympus và tương ứng với 1 chòm sao nhất định. Đối với Song Ngư sẽ được vị thần Poseidon hùng dũng bảo hộ – vị thần cai quản biển cả uy nghiêm và chiếu mệnh bởi chòm sao Hải Vương. 

Đúng với cái tên của mình, cá biển là biểu tượng đặc trưng của Song Ngư cũng như tương đồng với vị thần này. Bởi lẽ đó, Song Ngư phần nào cũng thừa hưởng những tính cách của thần bảo hộ. Đó chính là sự kiên định, nghiêm khắc và khó đoán, đôi khi cũng mềm mỏng, dịu dàng.

Tổng kết thông tin cung Song Ngư:

– Tên tiếng Anh: Pisces.

– Cách gọi khác: Không có.

– Từ ngày: 19/02 đến 20/03.

– Kí hiệu cung: ♓

– Nguyên tố chính: Nước.

– Sao chiếu mệnh: Sao Hải Vương.

Thông tin cung Song Ngư
Thông tin cung Song Ngư

Cung Song Ngư hợp với cung nào

Là người nội tâm và mỏng manh, Song Ngư sẽ cực kỳ phù hợp với những cung hoàng đạo mạnh mẽ, biết lắng nghe, sẻ chia và cảm thông với người khác. Song Ngư có thể hợp với các cung hoàng đạo như:

  • Song Ngư và Cự Giải

Cự Giải được xem là cung hoàng đạo có mức độ nhạy cảm rất cao, có tính cách rất hòa nhã và điềm đạm. Vì vậy mà người sống nội tâm như Song Ngư sẽ vô cùng thích hợp để bầu bạn cùng Cự Giải.

Khi gặp vấn đề khó khăn, mong muốn tìm người tin cậy để chia sẻ thì Cự Giải sẽ là lựa chọn ưng ý. Họ là người sẵn sàng lắng nghe những tâm tư, sau đó đưa ra những lời đồng cảm để xoa dịu nỗi lòng.

Ở khía cạnh công việc, Cự Giải là người thấu đáo, suy tính kỹ càng mới đưa ra quyết định. Vì vậy khi kết hợp cùng nhau, Cự Giải và Song Ngư sẽ dễ dàng cùng nhau đi đến thành công.

  • Song Ngư và Song Tử

Song Tử là người có tính cách khá nóng nảy, họ yêu thích sự tự do, không gò bó. Đồng thời, Song Ngư lại là người mềm mỏng, dễ cảm thông. Vì vậy Song Tử và Song Ngư sẽ là cặp đôi ăn ý, bù trừ lẫn nhau để làm cho mối quan hệ trở nên cân bằng. Dù là tình bạn hay tình yêu, họ dễ dàng dung hòa với nhau, tạo nên sự gắn kết lâu dài.

Song Ngư là người rất giỏi trong việc giao tiếp, mỗi khi Song Tử nổi nóng thì lúc ấy sự mềm mỏng của Song Ngư sẽ xoa dịu cho họ. Điều này khiến cuộc sống của cả hai ngày càng ôn hòa, ưng ý hơn.

Cung Song Ngư hợp với màu nào

Bởi được chiếu mệnh từ chòm sao Hải Dương, vì thế Song Ngư sẽ phù hợp với màu xanh dương, xám và tím, giúp cho Song Ngư gặt hái được nhiều may mắn trong cuộc sống. Ứng dụng những màu sắc này vào trang trí nhà ở sẽ mang lại không gian sống đầy màu sắc, phong cách cho cung hoàng đạo Song Ngư. 

Cung Song Ngư hợp với màu nào
Cung Song Ngư hợp với màu nào

Tính cách

Điểm nổi bật của Song Ngư là tính thích nghi cao, họ dễ dàng thay đổi định kiến của mình để phù hợp với hoàn cảnh sống. Bên cạnh đó, Song Ngư cũng là người dễ thay đổi tâm trạng, khiến cho người khác không thể nào đoán được họ đang nghĩ gì.

Dù dữ dội hay yên ả, bản chất của dòng nước vẫn luôn mong manh. Bởi lẽ đó, người thuộc cung Song Ngư thường khá dịu dàng, mong manh và nội tâm. Vì vậy họ khá nhạy cảm với những hành động của người khác. Ngoài ra, với tính cách dịu dàng đó, Song Ngư còn là người rất tốt bụng, thích giúp đỡ những người xung quanh. Chính vì điều đó mà Song Ngư thường được lòng rất nhiều người.

Tình yêu

Trong tình yêu Song Ngư là con người cuồng nhiệt, lãng mạn và hết mình, đôi lúc hơi bi lụy. Những điều này đã tạo nên một mẫu người yêu Song Ngư hoàn hảo trong tình yêu mà nhiều người mong muốn.

Sự nghiệp

Đặc điểm: Linh hoạt, giàu lòng trắc ẩn, trực giác tốt và nhạy cảm.

Nghề nghiệp phù hợp: Từ thiện, nhà thiết kế, giải trí, nghệ sĩ, tâm lý học.

Nghề nghiệp nên tránh: Công việc có lịch trình khắc nghiệp với tâm lý hoặc thể chất hay phải đối mặt với thực tế phũ phàng.

Vật phẩm hộ mệnh cung Song Ngư

Với những người sống theo chủ nghĩa duy tâm, vật phẩm phong thủy phù hợp với cung mệnh sẽ giúp cho cuộc sống của gia chủ luôn bình an, thuận lợi. Một số loạt đá phong thủy phù hợp để mang đến may mắn cho Song Ngư có thể kể đến như:

  • Đá Sapphire xanh: Loại đá biểu tượng cho giàu sang và phú quý. Sắc xanh của Sapphire giúp Song Ngư dễ dàng gặt hái được thành công trong mọi khía cạnh cuộc sống.

  • Đá Aquamarine: Đây là viên đá tượng trưng cho sự can đảm và hòa bình. Sở hữu đá hộ mệnh này, Song Ngư sẽ có được nhiều may mắn, trí lực tăng cao.

Phong thủy nhà ở cung Song Ngư

Cung Song Ngư là người có tính cách dễ gần, cũng như có sức hút kỳ lạ với người khác phái nhưng cũng thiếu thực tế, thích phô trương. Song Ngư có thể lựa chọn cho mình những ngôi nhà ở trung tâm thành phố nhộn nhịp với không gian thoáng đãng, rộng rãi kết hợp phong cách mở với  thiết kế lộng lẫy, sang trọng. Cửa chính của ngôi nhà nên theo hướng Đông – Đông Nam hoặc Bắc – Đông Bắc để đón nhận năng lượng tích cực cũng như đem lại phúc khí, giúp ích cho công việc của Song Ngư.

Phong thủy nhà ở cung Song Ngư
Phong thủy nhà ở cung Song Ngư

Tính Cách, Tình Yêu, Sự Nghiệp Người Sinh Tháng 1 – Cung Bạch Dương

Tổng quan cung Bạch Dương

Bạch Dương được biết đến là cung hoàng đạo đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo. Những người được sinh ra từ ngày 21/03 và kết thúc vào 19/04 hằng năm sẽ mang cung mệnh này. Biểu tượng của Bạch Dương là hình ảnh con cừu đầu đàn.

Chòm sao chiếu mệnh cho Bạch Dương là sao Hỏa và được bảo hộ bởi vị thần Athena cao quý, biểu tượng cho sự trí tuệ và chiến tranh. Athena yêu thích và mong muốn tham gia các cuộc chiến đấu mang mục đích tốt đẹp, đứng lên bảo vệ lẽ phải và chiến đấu anh dũng. 

Vì vậy, Bạch Dương cũng nghiễm nhiên được thừa hưởng những đức tính như thông minh sáng dạ, hiếu chiến, ham học của thần Athena. Bên cạnh đó, cũng có một số khuyết điểm cần khắc phục như tính nóng vội, kiêu căng…

Tổng kết thông tin cung Bạch Dương:

– Tên tiếng Anh: Aries.

– Cách gọi khác: Dương Cưu.

– Từ ngày: 21/03 đến 19/04.

– Kí hiệu cung:  ♈

– Nguyên tố chính: Lửa.

– Sao chiếu mệnh: Sao Hỏa.

Thông tin cung Bạch Dương
Thông tin cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương hợp với cung nào

Bạch Dương là người mạnh mẽ, nhiệt huyết, can đảm và luôn nỗ lực tiến về phía trước. Những cung hoàng đạo phù hợp với Bạch Dương sẽ khiến cho cả hai ngày càng phát triển trong cuộc sống.

  • Bạch Dương và Sư Tử:

Trong 12 cung hoàng đạo, Bạch Dương và Sư Tử được xem là cặp đôi hài hòa và lý tưởng nhất. Cả 2 đều mang nguyên tố Lửa nên đều có những tính cách tương đồng với nhau. Vì thế họ sẽ dễ dàng cảm nhận được suy nghĩ của đối phương từ đó gắn kết nhau hơn.

  • Bạch Dương và Ma Kết:

Ma Kết mang trong mình tính cách chín chắn, nguyên tắc và đầy lịch thiệp. Ngược lại, Bạch Dương là người năng động, sôi nổi và thích mạo hiểm. Bởi lẽ đó, cả hai kết hợp với nhau sẽ tạo ra “sự bù trừ” hoàn hảo. Nói dễ hiểu thì mối quan hệ hoàn hảo này sẽ ở khía cạnh: “kẻ gây sự và người đi giải quyết”.

Cả hai sẽ cùng dùng những đặc điểm riêng của mình để bù đắp những thiếu sót của đối phương. Dù là cộng sự hay người thương, tri kỷ… Bạch Dương cùng Ma Kết sẽ là bộ đôi ăn ý, cùng nhau bước đến thành công.

Cung Bạch Dương hợp với màu nào

Nhận được sự chiếu mệnh của chòm sao Hỏa, cùng với đó là đặc điểm tính cách vô cùng nhiệt huyết, bùng cháy, từ đó ta dễ dàng nhận biết được Bạch Dương cực kỳ phù hợp với màu đỏ. Vì vậy, trong mọi khía cạnh của cuộc sống, gam đỏ nổi bật sẽ đem lại cho Bạch Dương nhiều sự may mắn, thuận lợi và phúc khí.

Bạch Dương hợp màu nào
Bạch Dương hợp màu nào

Tính cách

Bạch Dương là những người mạnh mẽ, can đảm và luôn độc lập trong mọi hoạt động. Hơn thế, Bạch Dương yêu thích việc được mọi người chú ý và xem mình là nguồn cảm hứng.

Với sự bảo hộ của vị thần chiến tranh Athena, Bạch Dương cũng là con người có khát vọng cực kỳ cao, vì vậy họ luôn nỗ lực và can đảm để chinh phục những thứ mình muốn. Tính cách này sẽ giúp Bạch Dương dễ dàng thành công trong cuộc sống.

Bởi vì tính cạnh tranh cao, yêu thích quyền lực và danh vọng, nên đôi khi Bạch Dương cũng ngó lơ cảm xúc của người khác, khiến họ muộn phiền mà không hề hay biết.

Tình yêu

Bên cạnh tính cách mạnh mẽ, danh vọng thì trong tình yêu Bạch Dương lại là con người lãng mạn, thích chinh phục, khi yêu họ vô cùng cuồng nhiệt và chủ động mang đến cảm giác được săn đón khiến đối phương khó lòng mà từ chối được.

Sự nghiệp

Đặc điểm: Sáng tạo, nhiệt tình và độc lập. Họ luôn cung cấp ý tưởng hay, có tư chất là nhà lãnh đạo, không thích bị sa lầy ở chi tiết nhỏ.

Nghề nghiệp phù hợp: Môi giới chứng khoán, doanh nhân, nhân viên cứu hộ, nhân viên bán hàng, làm phim/truyền hình, quân sự.

Nghề nghiệp nên tránh: Các công việc nhiều tiểu tiết.

Vật phẩm hộ mệnh cung Bạch Dương

Người ta cho rằng, để cuộc sống thêm phần may mắn và bình an, những món vật phẩm hộ mệnh đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bạch Dương nên chọn những 

  • Đá Hồng Ngọc: Viên đá này mang nguồn năng lượng cực kỳ mạnh mẽ, dẫn lối cho gia chủ tìm thấy được nguồn hạnh phúc của cuộc đời mình. Hơn thế, viên đá này còn đem lại nhiều vận may, giúp Bạch Dương thu hút tài lộc, dồi dào vượng khí.

  • Đá Ngọc Thạch Anh Đỏ: Loại đá tượng trưng cho sự mạnh mẽ, ý chí kiên cường. Viên đá mang nguồn năng lượng lửa, phù hợp với Bạch Dương và sẽ giúp cung mệnh này gặt hái được nhiều điều thuận lợi trong cuộc sống. 

Phong thủy nhà ở cung Bạch Dương

Những chàng trai, cô gái Bạch Dương mang trong mình ý chí kiên cường, bản lĩnh, mong muốn trở thành người tiên phong, dám nhận thất bại, rủi ro cũng như sẵn sàng đổi mới để chinh phục đỉnh cao. Bởi vậy, với cá tính này, nhà ở cần phải mang lại cảm giác vừa phóng khoáng, mới lạ vừa ấm áp, chan hoà. Cùng với màu sắc may mắn là gam màu đỏ, kết hợp với phong cách thiết kế nhà theo phong cách Á – Âu, cửa sổ và cửa chính theo hướng Đông sẽ đem lại tài lộc, phúc khí dồi dào cho Bạch Dương. 

Phong thủy nhà ở cung Bạch Dương
Phong thủy nhà ở cung Bạch Dương

Như vậy, bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc tháng 3 cung gì đến bạn đọc. Trên thực tế, học thuyết về chiêm tinh học và cung hoàng đạo không có sự chính xác tuyệt đối. Vì vậy những thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo, giúp chúng ta có thêm niềm tin để sống đúng với vận mệnh, mưu cầu vào một tương lai tươi sáng. Truy cập vnexpres.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác.

>>>> xem thêm dự án bất động sản tại đây :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *